thaiherbscovid19_Page_01

พืชผักสมุนไพรที่มีศักยภาพใช้เป็นอาหารป้องกันโรค COVID-19​​

พืชผักสมุนไพร 3 กลุ่ม ที่แนะนำให้บริโภคเพื่อเสริมภูมิคุ้มกันโรคในช่วงโรค COVID -19 ระบาด

  1. กลุ่มที่มีฤทธิ์กระตุ้นภูมิคุ้มกัน
  2. กลุ่มที่มีวิตามินซี และสารต้านอนุมูลอิสระสูง (สารกลุ่มโพลีฟีนอล, ไบโอเฟลโวนอยด์กลุ่มแอนโทไซยานิน)
  3. กลุ่มที่ว่ามีงานวิจัยเบื้องต้นว่ามีสารสำคัญที่อาจช่วยลดโอกาสติดเชื้อ COVID -19

Share this post